Tạo phễu bán hàng, gia tăng chuyển đổi, bán hàng shopee hiệu quả

Phễu bán hàng là gì?

Phễu bán hàng là chiến dịch marketing gồm nhiều bước. Đôi khi nó được gọi những tên khác nhau như: phễu marketing, phễu chuyển đổi… Mỗi bước trong phễu bán hàng được thiết kế để di chuyển khách hàng đi qua bước tiếp theo.

Mục tiêu cuối cùng của phễu bán hàng là: bán được hàng.

Tại sao phải tạo phễu bán hàng trên shopee

🆒Khi bán hàng trên sàn thì việc cạnh tranh giá rất là khốc liệt, đối với sàn shopee thì những shop có giá vừa phải dao động trong khoảng từ 100.000 – 300.000 thì bán rất tốt. Nhưng đối với những sản phẩm giá cao hơn thì bán trên Shopee quả là một điều khó khăn.

🆒Chúng ta không thể bán sản phẩm giá cao ngay lập tức cho khách hàng được, mà chúng ta phải tạo phễu để kéo khách hàng mua hàng từ những sản phẩm rẻ của shop trước sau đó dẫn khách hàng đến mua những sản phẩm giá trị cao trên gian hàng của chúng ta.

🆒Thì đối với những người bán hàng trên sàn lâu năm và những người có đơn hàng khủng trên sàn thì hâu như họ đều có phễu bán hàng, giúp cho khách hàng của họ quay lại nhiều lần.
Để hiểu được nguyên lí này thì mình sẽ có thêm một bài viết về cách tạo

Cách tạo phễu bán hàng trên shopee

🆙🆙🆙Phễu căn bản được chia làm 4 tầng

👉Tầng 1:Là những sản phẩm giá rẻ dưới 20.000, đặc điểm của những sản phẩm này là độc, rẻ, lạ, gây hứng thú cho khách hàng. Trong phần mô tả chúng ta sẽ gắn link sản phẩm cao cấp hơn của mình

👉Tầng 2: Là những sản phẩm giá trung bình từ 50.000 – 70.000

👉Tầng 3: Là những sản phẩm giá cao từ vài trăm nghìn trở lên

👉Tầng 4:Là những sản phẩm combo bao gồm những các sản phẩm trên tùy thuộc vào ngành hàng của bạn

Nguyên lí: Sản phẩm tầng trước gắn link những sản phẩm ở tầng sau.

>