Cách xóa đánh giá xấu shopee

Đánh giá sản phẩm shopee là gì?

Đánh giá sản phẩm shopee là sự phản hồi của khách hàng dành cho shop sau khi mua hàng.

Mục đích của việc khách hàng đánh giá sản phẩm trên shopee

Trải nghiệm mua hàng trong thực tế luôn kèm theo phản hồi của khách hàng, đặt địa vị mình là người mua hàng được sử dụng sản phẩm, được chia sẻ và nói về sản phẩm sẽ cảm thấy “quyền sở hữu” của mình tăng lên → cảm xúc sẽ dẫn đến khả năng ghi nhớ về shop tốt hơn, tỉ lệ khách hàng quay lại shop sẽ cao hơn.

Và mọi vấn đề đều có hai mặt của nó một số phản hồi tích cực của khách hàng giúp shop nâng cao uy tín bán được nhiều hàng hơn, nhưng đôi khi khách hàng khó tính không như mong muốn sẽ đánh giá rất tệ về shop.

Tại sao khách hàng đánh giá tệ về shop trên shopee

Có rất nhiều nguyên nhân để khách hàng đánh giá tệ về shop có thể đơn giản kể ra như sau

  • Nguyên nhân trực tiếp: do shop bán hàng kém chất lượng, khâu chuẩn bị hàng quá kém, chăm sóc khách hàng lại càng kém hơn
  • Nguyên nhân gián tiếp: do đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, do khách hàng khó tính, do khách hàng cố tình ghét shop muốn hạ uy tín của shop vì lý do trả thù cá nhân.

Cách thay đổi đánh giá xấu của khách hàng về shop

Để thay đổi quan điểm của khách hàng về shop thì shop phải làm hai việc

  1. Thay đổi chất lượng hàng và chất lượng phục vụ: đây là vấn đề sống còn của shop, shop muốn bán hàng lâu dài thì không thể làm ăn chụp giật kiểu lừa đảo khách hàng được (bán hàng kém chất lượng, lừa dối khách hàng …) thay đổi mình thì luôn dễ hơn thay đổi người khác.
  2. Thay đổi ý kiến của khách hàng về shop
    • Nếu lỗi phát sinh từ phía khách hàng: có thể liên hệ khách hàng để họ thay đổi phản hồi về shop, nói rõ nguyên nhân dẫn đến vấn đề không mong muốn ở trên.
    • Kiến nghị với shopee giải quyết vấn đề shop bị đánh giá xấu không đúng: gửi kiến nghị trực tiếp đến shopee khi bạn nghi ngờ về việc khách hàng thường xuyên đánh giá xấu về shop trên shopee, họ sẽ xem xét giải quyết nhưng mà thời gian sẽ rất là dài dài dài
  3. Tạo ra những đánh giá mới tích cực hơn để đánh giá xấu về shop nó trôi sang trang thức 100 và không ai đọc nữa ^^!: cách này rất thực tế và có thể làm được với mipee tool

Cách đặt đơn ảo và tạo đánh giá 5 sao cho shop trên shopee:

Câu chuyện của chúng tôi:

Xuất phát từ một công ty giải pháp phần mềm, sau rất nhiều lĩnh vực chúng tôi đã đầu tư, nhận thấy tương lai của bán hàng chính là thương mại điện tử nên cách đây 2 năm chúng tôi đã triển khai phát triển bộ công cụ phần mềm hỗ trợ bán hàng online trên shopee và sendo (trong tương lai chúng tôi sẽ mở rộng toàn bộ thị trường cả TIKI và LAZADA) sau đó nhanh chóng triển khai bộ công cụ này đến với thị trường những cá nhân kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử Shopee và Sendo.

Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã có khoảng 2000 khách hàng trong đó khách hàng thường xuyên sử dụng sản phẩm chiếm khoảng 70%. Phản hồi từ khách rất tốt, nhiều khách hàng đã tăng doanh số lên gấp 2 gấp  thậm trí gấp 10 lần, tuy nhiên cũng có shop kinh doanh không thuận lợi (nguyên nhân do shop kinh doanh mặt hàng chưa phù hợp hoặc khâu chăm sóc khách hàng chưa tốt).

Nhận thấy ngoài việc cung cấp gói phần mềm hỗ trợ nhưng vẫn có nhiều shop thất bại trong kinh doanh vì kiến thức kinh doanh chưa tốt, nên phối hợp với các giảng viên thực chiến kinh doanh chuyên nghiệp, chúng tôi đã xây dựng các khóa học bổ trợ kiến thức kinh doanh, thực chiến bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử SHOPEE, SENDO.

 

 

Leave a Reply

>